CFM, RPM, MOTOR Quạt trần

Tìm hiểu về CFM, RPM, MOTOR của Quạt trần

*** CFM : là đơn vị đo lưu lượng gió ( tính theo feet khối) trong 1 phút. CFM càng lớn thì gió càng nhiều à Đơn vị này dùng để kiểm tra xem quạt mát nhiều hay ít.

*** RPM : là đơn vị dùng để đo số vòng quay động cơ trong 1 phút. RPM càng lớn, động cơ hoạt động càng nhiều, sẽ gây sẽ tiếng động. RPM càng thấp, quạt hoạt động càng yên tĩnh. Động cơ quạt càng lớn thì tốc độ vòng quay càng giảm, quạt hoạt động càng êm ái.

*** Sự liên quan giữa CFM và RPM : trước đây, nhiều đơn vị bán hàng không chuyên nghiệp vẫn hay lầm tưởng rắng : CFM càng lớn cũng tương đương RPM càng lớn. Nhưng thực tế, 2 khái niệm này không ảnh hưởng nhiều lẫn nhau. Nếu bạn thích quạt mát thì chỉ cần quan tâm tới CFM; còn nếu bạn cần quạt vận hành êm nhẹ thì hãy để ý tới RPM. Tuy nhiên, nếu bạn cần cả 2 tính năng trên thì Bạn hãy tham khảo các mẫu quạt DC siêu mát, siêu êm ái tại ROYAL HOME. Vd: mẫu quạt Royal Thin, CFM ở tốc độ cao nhất là 7660 – nhưng RPM chỉ có 210.

Trong khi đó, với dòng quạt Hunter, VD: Hunter Maribel, ở tốc độ cao nhất là 4880 CFM – nhưng RPM đã là 175. Với dòng quạt khác của Trung Quốc, ở tốc độ cao nhất thường là 4900 CFM – 230 RPM.

Ceilingfan-DC-MOTOR

*** Motor – Động cơ quạt: Đây là yếu tố quan trọng nhất của quạt, quyết định chất lượng của quạt. 1 chiếc quạt chất lượng, cần có các tính năng sau :

+ Mát

+ Êm

+ Chạy ổn định trong thời gian dài

+ Không rung lắc

+ An toàn cho trần nhà và người sử dụng

Để đáp ứng được các tiêu chí về chất lượng trên, ROYAL HOME chú trọng sản xuất các mẫu quạt động cơ làm bằng ALUMINUM

– Quạt trần ROYAL : động cơ cam kết được làm hoàn toàn bằng Aluminum – công nghệ mới của năm 2016 với các tính năng : siêu bền, siêu chịu nhiệt, siêu an toàn, siêu mát, siêu nhẹ – bảo hành trọn đời động cơ.

dong-co-quat-tran-royal-aluminum

Vì sao động cợ Aluminum lại có tính năng tuyệt vời như thế?

+ Nhôm là một kim loại mềm, nhẹ với màu trắng bạc ánh kim mờ, vì có một lớp mỏng ôxi hóa tạo thành rất nhanh khi nó để trần ngoài không khí. Tỷ trọng riêng của nhôm chỉ khoảng một phần ba sắt hay đồng; nó rất mềm (chỉ sau vàng), dễ uốn (đứng thứ sáu) và dễ dàng gia công trên máy móc hay đúc; nó có khả năng chống ăn mòn và bền vững do lớp ôxít bảo vệ. Nó cũng không nhiễm từ và không cháy khi để ở ngoài không khí ở điều kiện thông thường. Nhôm là vật liệu chuyên dụng cho ngành công nghiệp chế biến máy bay

+ Nhiệt độ nóng chảy của Nhôm là : 660 độ C

Trong khi đó, Thép là hợp kim từ thép và cacbon với 1 số thành phần khác.

5/5 (1 Review)

FANDECOR - ITALY DESIGN, ITALY STANDARD!

10/06/2020

Quạt trần Italy FANDECOR được thiết kế kỹ lưỡng từ Italy, quản trị chất lượng theo tiêu chuẩn cao nhât. Tất cả các mẫu quạt trần được sản xuất tại Đài Loan. Quạt trần FANDECOR được phân phối tại thị trường Việt Nam phù hợp cho các chung cư hiện đại, cho đến các biệt thự resort, khách sạn, nhà hàng 5 sao tại Việt Nam. FANDECOR - MAKE LIFE FOR ELEGANT!

Lắp đặt quạt trần an toàn

22/05/2020

Đang dùng bình thường nhưng bỗng dưng quạt cháy điều khiển và nhà cung cấp lại bán với giá đắt, đâu là nguyên nhân của sự chập cháy đó…

Quạt trần Mr Vu lừa đảo khách hàng

22/05/2020

Hiện nay trên thị trường 'quạt trần cho người giàu' Mr Vu được quảng cáo tốt nhất, với mức gió nhiều nhất thị trường, liệu đâu là sự thật của quảng cáo này?