Chọn quạt trần như nào cho đúng?

Chọn quạt trần như nào cho đúng? 

Lựa chọn quạt trần đúng không chỉ là về việc lựa chọn màu sắc và phong cách . Có một số yếu tố quan trọng mà bạn phải xem xét để có được hiệu quả tối đa từ chiếc quạt của bạn.

Xem thêm : Quạt trần của hãng nào tốt

Bước 1: Quyết định nơi bạn muốn lắp đặt quạt trần

Hầu hết quạt trần được đặt ở trung tâm của căn phòng, cho phép không khí lưu thông suốt trong cả căn phòng.
Tuy nhiên, các phòng lớn hơn có thể phù hợp cho 2 chiếc quạt trần cho luồng không khí tối ưu. Vì lý do an toàn, không lắp đặt quạt trên trần tại vị trí có
giường.

Bước 2: Hãy xem xét các yếu tố khác của phòng :

+ Kích thước phòng

Quạt trần 80cm phù hợp cho phòng dưới 6m2( phòng ngủ nhỏ , phòng đựng quần áo, bếp nhỏ )

Quạt trần sải cánh 1070mm – 1120mm phù hợp cho phòng 9-12m2( phòng ngủ trung bình, nhà bếp , khu vực giải trí nhỏ )

Quạt trần sải cánh 1320mm phù hợp cho phòng lên đến 20m2( phòng ngủ lớn , phòng gia đình , phòng lớn, phòng ăn )

Quạt trần sải cánh 1520mm phù hợp cho phòng lên đến 30m2( phòng khách lớn , phòng thể thao , phòng lớn). Các phòng này có thể lắp 2 quạt sải cánh 1120mm.

+ Chiều cao trần

-Trần thấp : Các trần có chiều cao từ 2600mm -2800mm, dùng các loại quạt trần nhà thấp, các loại quạt này có chiều cao quạt tối đa là 30cm.

Tiêu chuẩn cho khoảng cách từ cánh đến trần đối với loại không lắp ty là 20cm

-Đối với quạt lắp ty khoảng cách tối thiểu từ cánh đến trần là 23cm

Bạn sẽ cần phải kiểm tra khoảng cách từ sàn đến trần nhà . Hãy chắc chắn rằng khoảng cách mà quạt treo từ trần nhà .

Để an toàn, chiều cao tối thiểu từ sàn nhà tới cánh quạt là 2.2m. Nếu không đạt được tối thiểu là 2.2m thì bạn phải xem hướng dẫn lắp đặt dành cho trần nhà thấp.

Bươc 3: Hãy suy nghĩ về điện.

Do quạt trần cần một nguồn điện ổn định nên khi lắp đặt cần tránh quá tải nguồn điện.

Nếu quạt trần của bạn bao gồm một đèn chiếu sáng , đảm bảo rằng các mạch có thể xử lý cả các quạt trần và đèn quạt. Nếu mạch của bạn yếu thì phải nối một đường điện riêng từ bảng điều khiển chính của nhà.

Nếu trần nhà bạn không có sẵn chỗ lắp quạt trần , bạn cần phải làm thêm một thiết bị để treo quạt. Nếu tràn nhà bạn không đi sẵn dây nối quạt trần , một số quạt có dây cho bạn cắm vào ổ cắm trên tường, nhưng chúng tôi vẫn khuyên bạn nên nối dây trên trần hơn

Đơn giản nhất là bạn đi sẵn dây trên trần khi xây nhà

Tốt nhất bạn nên hỏi tư vấn từ thợ điện.

Bước 4: Chọn một chiếc quạt trần trang trí có chất lượng tốt

Chất lượng đi đôi với giá thành. Một chiếc quạt rẻ, kém chất lượng sẽ rung lắc nhiều và lưu thông không khí kém hơn.Trong khi tốc độ giúp kiểm soát mức lưu thông không khí, thì vòng quay cánh quạt và thiết kế cánh cũng đóng một vai trò quan trọng. Quạt chất lượng tốt có công suất động cơ lớn hơn để cho vòng quay quạt nhiều hơn. Quạt giá rẻ động cơ không đủ mạnh để có thể xử lý những sức cản không khí vì thế các nhà sản xuất phải giảm vòng quay để tránh cháy động cơ.

Ngoài ra , quạt giá rẻ gây ra tiếng ồn lớn . Hãy nhớ rằng một chiếc quạt có chất lượng tốt không phải luôn được định giá cao bất hợp lý. Ngay cả quạt Royal có chất lượng tốt mà giá cả vẫn phải chăng.

LƯU Ý: KIỂM TRA KỸ CHẤT LƯỢNG QUẠT KHI MUA HÀNG :

Trên thị trường nhiều nơi quảng cáo quạt trần của Pháp, Mỹ, Đài Loan. Nhưng thực ra trên thị trường chỉ có duy nhất ROYAL bán quạt trần sản xuất tại ĐÀI LOAN. Còn lại 100% là hàng của TRUNG QUỐC hoặc Sản Xuất tại TRUNG QUỐC.

Trước khi mua hàng Quý khách phải yêu cầu cửa hàng cho xem CO, CQ của sản phẩm mình mua ( Để nắm rõ nguồn gốc xuất xứ sản phẩm )

CO-QUATTRAN

CO quạt trần – Ghi rõ nguồn gốc xuất xứ sản phẩm

CO-2

CQ quạt trần – Giấy chứng nhận đủ tiêu chuẩn chất lượng nhập khẩu

CQ quạt trần

0/5 (0 Reviews)

FANDECOR - ITALY DESIGN, ITALY STANDARD!

10/06/2020

Quạt trần Italy FANDECOR được thiết kế kỹ lưỡng từ Italy, quản trị chất lượng theo tiêu chuẩn cao nhât. Tất cả các mẫu quạt trần được sản xuất tại Đài Loan. Quạt trần FANDECOR được phân phối tại thị trường Việt Nam phù hợp cho các chung cư hiện đại, cho đến các biệt thự resort, khách sạn, nhà hàng 5 sao tại Việt Nam. FANDECOR - MAKE LIFE FOR ELEGANT!

Lắp đặt quạt trần an toàn

22/05/2020

Đang dùng bình thường nhưng bỗng dưng quạt cháy điều khiển và nhà cung cấp lại bán với giá đắt, đâu là nguyên nhân của sự chập cháy đó…

Quạt trần Mr Vu lừa đảo khách hàng

22/05/2020

Hiện nay trên thị trường 'quạt trần cho người giàu' Mr Vu được quảng cáo tốt nhất, với mức gió nhiều nhất thị trường, liệu đâu là sự thật của quảng cáo này?